Home > บิ๊กไบค์ > Royal Enfield > สถิติมีไว้ทุบ!! สาวกโรยัล เอ็นฟีลด์ทั่วโลกร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลอง “One Ride” ครั้งที่ 12

สถิติมีไว้ทุบ!! สาวกโรยัล เอ็นฟีลด์ทั่วโลกร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลอง “One Ride” ครั้งที่ 12

กรุงเทพ 20 กันยายน 2566: ชาว Royal Enfield (โรยัล เอ็นฟีลด์) กว่า 28,000 รายทั่วโลก ร่วมกิจกรรม One Ride 2023 ครั้งที่ 12 โดยมีสาวก Royal Enfield ร่วมเฉลิมฉลองขับขี่ไปตามเส้นทางของแต่ละชุมชน ในแต่ละประเทศ โดยสถิติล่าสุดมีผู้เข้าร่วมจากกว่า 58 ประเทศ ซึ่ง One Ride จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2011 โดยมีเป้าหมายร่วมกันสร้างจิตวิญญาณแห่งการขับขี่มอเตอร์ไซค์ร่วมกัน

One Ride รวบรวมนักบิดจากหลากหลายอาชีพ มีอายุที่แตกต่างกัน และมีการร่วมกิจกรรมจากภูมิภาคต่าง ๆ เป็นการร่วมขับขี่ที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างสังคมที่ไม่แบ่งแยก เป็นการขับขี่ที่กระตุ้นให้ผู้เข้าร่วมได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศในท้องถิ่น และปัญหาที่ชุมชนเผชิญอยู่ สำหรับธีมในปีนี้ยังคงเป็น “One Mission | One World | One Ride” โดยเบื้องหลังแนวคิดนี้คือการส่งเสริมแนวทางปฏิบัติในการขับขี่ที่ปลอดภัยและมีความรับผิดชอบในหมู่นักบิด และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โรยัล เอ็นฟีลด์ได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการสนับสนุนให้ผู้ขับขี่เดินทางอย่างมีความรับผิดชอบ ซึ่งส่งผลเชิงบวกต่อการดำรงชีวิตของชุมชนท้องถิ่น One Ride 2023 สอดคล้องกับโครงการใหญ่ของ Royal Enfield ในการส่งเสริมการเดินทางอย่างมีความรับผิดชอบ และการทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่นตามจุดหมายปลายทางที่นักบิดได้เดินทางไป

สำหรับกิจกรรม One Ride ของประเทศไทยในปีนี้ มีนักบิดรวมตัวกันกว่า 1,200 ราย จากกว่า 20 หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ เช่น กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ภูเก็ต หาดใหญ่ พัทยา อุดรธานี อุบลราชธานี นครปฐม หัวหิน ลพบุรี พิษณุโลก นครสวรรค์ อยุธยา และสุพรรณบุรี ร่วมกิจกรรมขับขี่กันอย่างคับคั่ง นับเป็นการร่วมกันสร้างสถิติครั้งใหม่ของเมืองไทย! และด้วยจิตวิญญาณเดียวกันนี้ One Ride ได้รับการเฉลิมฉลองทั่วโลกใน 58 ประเทศ รวมถึง อินเดีย เนปาล ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย สิงคโปร์ เกาหลี อินโดนีเซีย กัมพูชา เวียดนาม ญี่ปุ่น มองโกเลีย ฟิลิปปินส์ สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส สเปน โปรตุเกส อิตาลี เยอรมนี ออสเตรีย เบลเยียม เนเธอร์แลนด์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ เช็ก เดนมาร์ก โครเอเชีย สหรัฐอเมริกา อาร์เจนตินา โคลอมเบีย เม็กซิโก เปรู ชิลี เอกวาดอร์ อุรุกวัย คอสตาริกา บราซิล ดูไบ บาห์เรน กาตาร์ คูเวต มาดากัสการ์ โมร็อกโก ตุรกี ฮอนดูรัส และสาธารณรัฐโดมินิกัน และอื่นๆ

#OneRide #OneRide2023 #LeaveEveryPlaceBetter #RoyalEnfield #RidePure #PureMotorcycling

Comments

comments

You may also like
รอยัล เอ็นฟีลด์ One Ride 2022 กิจกรรมขี่รถจักรยานยนต์พร้อมกันทั่วโลกของแบรนด์ครั้งที่ 11 ผู้ขี่รถจักรยานยนต์รอยัล เอ็นฟีลด์กว่า 15,000 คน ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงกว่า 4,000 คน จาก 10 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ร่วมเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของการขี่ที่แท้จริง มิตรภาพระหว่างผู้ขี่รอยัล เอ็นฟีลด์ด้วยกัน
5 เคล็ดลับซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์สไตล์ครุยเซอร์ ให้ถูกใจคนขี่และอุ่นใจคนซ้อน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.