Home > ประชาสัมพันธ์ > มาแล้วๆ อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2016 ณ สยามพารากอน

มาแล้วๆ อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2016 ณ สยามพารากอน

วันที่ 11 กรกฏาคม 2559 กรุงเทพฯ :  โซโซ่ จัดงานบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในภูมิภาคอาเซียน ประกาศจับมือ บริษัทดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนญี่ปุ่นเจ้าหลักของประเทศไทย” และ ‘COSCOM’ อีเว้นท์ป๊อปคัลเจอร์สายอนิเมะและคอสเพลย์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ร่วมกันจัดงาน “อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์” หรือ เอเอฟเอ ทีเอช (AFATH) 2016 ดึงผู้ประกอบการ ทีวีซีรีส์ ภาพยนตร์ นักร้อง คนดังแห่งวงการคอสเพลย์ นักพากย์ ผู้สร้างและทีมงานเบื้องหลัง เกมออนไลน์

IMG_0297

รวมถึงสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ จากการ์ตูนแอนิเมชั่นที่โด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น มาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่  พร้อมจัดแสดงคอนเสิร์ต ไอเลิฟอนิซอง (I Love Anisong) เจ้าของเพลงประกอบอนิเมะชื่อดัง ตัวจริงเสียงจริงบินตรงจากญี่ปุ่น เพื่อให้แฟนคลับได้กรี๊ดกันอย่างใกล้ชิด มั่นใจมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 100,000 คน และมีเงินสะพัดกว่า 200 ล้านบาท โดยจะจัดที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 19 – 21 สิงหาคม 2559 นี้

 IMG_0301

นายชอว์น ชิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซโซ่ จำกัด ผู้จัดงานบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า “ในปีนี้ โซโซ่  ได้จับมือกับ “บริษัท ดรีม เอกซ์เพรส [เดกซ์] จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนญี่ปุ่นเจ้าหลักของประเทศไทย” และ ‘COSCOM’ อีเว้นท์ป๊อปคัลเจอร์สายอนิเมะและคอสเพลย์ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน

ซึ่งมีผู้ติดตามทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศอย่างล้นหลาม จัดงาน “อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์” หรือ เอเอฟเอ ทีเอช (AFATH) 2016 ซึ่งเป็นการจัดงานครั้งที่ 2 ในประเทศไทย เพื่อเอาใจแฟนอนิเมะ ให้เต็มอิ่มครบรสในงานเดียว ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างวันที่ 19 – 21 สิงหาคม 2559 นี้

IMG_0304

“อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย” ดำเนินการโดย บริษัท โซโซ่ จำกัด ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเริ่มต้นจัดครั้งแรกที่ประเทศสิงค์โปร์ ในปี คศ. 2008  ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง มีเหล่าแฟนการ์ตูนญี่ปุ่นหลั่งไหลมาจากหลายประเทศทั่วทั้งภูมิภาคอาเซียน เพื่อเข้าเยี่ยมชมและซื้อสินค้าภายในงาน ตัวงานมีความโดดเด่นมากมาย

อาทิ การจัดแสดงสินค้าจากตัวแทนบริษัทผู้ผลิตคอนเทนท์ระดับชั้นนำจากญี่ปุ่น, การจัดคอนเสิร์ตจากทัพศิลปินร้องเพลงประกอบการ์ตูนจากญี่ปุ่น เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นสื่อกลางธุรกิจในภูมิภาคอาเซี่ยนกับต้นสังกัดจากญี่ปุ่น ซึ่งก่อให้เกิดการหมุนเวียนด้านคอนเทนท์ และเม็ดเงินลงทุนด้านธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ในภูมิภาคอาเซียนอย่างมหาศาล

และได้ขยายไปจัดในประเทศต่างๆ ตามลำดับ ได้แก่ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย  และได้เข้ามาจัดในประเทศเทศไทยในปี 2015 ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นงาน ป๊อปคัลเจอร์จากญี่ปุ่น ที่มีผู้เข้าชมงานมากที่สุดเลยทีเดียว  ทั้งนี้ สามารถกล่าวได้ว่างาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย  จัดมาแล้ว 15 ครั้ง มีผู้เข้าร่วมงาน ทั่วอาเซี่ยน มากกว่า 678,000 คน  และมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ ปี

IMG_0306

นายชอว์น ชิน กล่าวและเพิ่มเติมว่า “อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์”  ในปีผ่านมา  ประสบความสำเร็จอย่างสูง ผู้เข้าชมงานรวมถึง 75,000 คน ส่งผลให้ปีนี้  มีผู้ประกอบการจากประเทศต่างๆ อาทิ ญี่ปุ่น, จีน, ไต้หวัน, สิงคโปร์, ไต้หวัน และไทย จำนวนกว่า 70 บริษัท ตอบรับเข้าร่วมงาน ภายในงานปีนี้ เตรียมพบกับ ทีวีซีรีส์, ภาพยนตร์, นักร้อง, คนดังแห่งวงการคอสเพลย์, นักพากย์, ผู้สร้างและทีมงานเบื้องหลัง

รวมถึงสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟ จากการ์ตูนอนิเมชั่นที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่น มาจัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่  ไฮไลท์ที่นำเสนอภายในงาน อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2016  ได้แก่ คอนเสิร์ต I Love Anisong จากดารานักร้องอันดับต้นๆ ของวงการการ์ตูน และ Content Exclusive ที่อยู่ภายในงาน ร่วม Meet & Greet กับนักพากย์ จากอนิเมะ การเดินกระทบไหล่กับเหล่าเบื้องหลังผู้สร้างอนิเมะที่ทุกคนชื่นชอบ

IMG_0298

การแสดงนวัตกรรมใหม่ๆ จาก Sony Interactive Entertainment เป็นครั้งแรกในภูมิภาคกับ Play Station VR ที่ถูกเรียกว่านวัตกรรมเปลี่ยนโลก รวมถึงสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่จำหน่ายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น โดยมั่นใจว่า จะมีการนำเสนอคอนเทนท์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากมาย อีกทั้ง การจัดงานในครั้งนี้ ได้เลือกใช้สถานที่  รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน บนพื้นที่มากกว่า 12,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นศูนย์กลางของกลุ่มวัยรุ่นและอยู่กลางใจเมือง สามารถเดินทางได้สะดวก จึงเชื่อว่า จะยิ่งดึงดูดผู้ชื่นชอบการ์ตูน แอนิเมชั่น จากญี่ปุ่น และ ป๊อบคัลเจอร์ ให้เข้ามาร่วมชมงาน ได้จำนวนมากกว่า 100,000 คนอย่างแน่นอน

IMG_0319

ยิ่งไปกว่านั้น ภายในงาน “อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2016” ยังจะให้มีจัดแสดงคอนเสิร์ต “ไอเลิฟอนิซอง” (I Love Anisong) จากศิลปินญี่ปุ่น เจ้าของเพลงประกอบอนิเมะชื่อดัง ตัวจริงเสียงจริงบินตรงจากญี่ปุ่น มาเพื่อให้แฟนคลับได้กรี๊ดกันอย่างใกล้ชิด โดยวันที่ 19 สิงหาคม 2559 พบกับ Eir Aoi, GARNiDELiA, Luna Haruna , Suzuko Mimori  และวันที่ 20 สิงหาคม 2559 พบกับ Aimer , Lia, Livetune+, May’n  ทั้งนี้ บริษัท โซโซ่ จำกัด จะนำทุกท่านสัมผัสประสบการณ์เต็มรูปแบบในการจัดสุดยอดคอนเสิร์ตเพลงการ์ตูนญี่ปุ่นอย่างเต็มคุณภาพ ซึ่งรับรองว่าที่หาชมที่ไหนไม่ได้

IMG_0328

สำหรับภาพรวมการเติบโตของธุรกิจด้านคอนเทนท์ อนิเมะจากญี่ปุ่นนั้น กล่าวได้ว่ามีการเจริญเติบโตอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยในปี 2014 มีมูลค่าตลาด Oversea สูงถึง 326.5 พันล้านเยน ในขณะที่ตลาดสินค้ามีการเติบโตขึ้น 9% สูงถึง 671.8 พันล้านเยน ซึ่งประเทศไทยมีการนำเข้าอนิเมะจากญี่ปุ่นเป็นอันดับ 6 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยตัวเลขที่สูงขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งในปีนี้ทางทีมงานเชื่อว่างานอนิเมะเฟสติวัลเอเชียไทยแลนด์จะเป็นงานที่รวบรวมผู้ชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นในประเทศไทยเอาไว้มากที่สุด เป็นงานที่ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง นายชอว์น ชิน กล่าวสรุปในที่สุด

IMG_0373

การจองบัตร

สามารถจองบัตรเข้าชมงาน  “อนิเมะ เฟสติวัล เอเชีย ไทยแลนด์ 2016”  และจองบัตรคอนเสิร์ต ไอเลิฟอนิซอง (I Love Anisong) ได้แล้วที่ Ticket Melon https://www.ticketmelon.com/event/official-afath16  ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/animefestivalasia, www.animefestival.asia  และ http://animefestival.asia/afath16/ และสำหรับผู้ที่สนใจร่วมแสดงสินค้า หรือติดต่อโฆษณา สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ afapartner@sozo.sg  และ contact@sozo.sg

IMG_0361

รายละเอียดบัตรมีดังนี้

  • บัตร VIP แพ็คเกจ 2 วัน ราคา 6,000 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG (ระบุที่นั่ง) เข้าสู่พื้นที่จัดงานหลัก

และ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม พร้อมสิทธิลุ้นรับลายเซ็นศิลปิน I LOVE ANISONG

  • บัตร VIP แพ็คเกจ 1 วัน (วันที่ 19 หรือ 20 สิงหาคม) ราคา 3300 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG (ระบุที่

นั่ง) เข้าสู่พื้นที่จัดงานหลัก และ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 หรือ 20 สิงหาคม พร้อมสิทธิลุ้นรับลายเซ็น

ศิลปิน I LOVE ANISONG ในวันที่เข้าชมงาน

  • บัตร GA แพ็คเกจ 2 วัน สำหรับวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม ราคา 3500 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG

(บัตรแบบยืน) เข้าสู่พื้นที่แสดงนิทรรศการและ Main Stage ของ AFATH16 ได้ในวันที่ 19 และ 20 สิงหาคม

  • บัตร GA แพ็คเกจ 1 วัน (วันที่ 19 หรือ 20 สิงหาคม) ราคา 1900 บาท สามารถเข้าชมคอนเสิร์ต I LOVE ANISONG (บัตรแบบยืน) เข้าสู่พื้นที่แสดงนิทรรศการและ Main Stage ของ AFATH16 ได้ ในวันที่ 19 หรือ 20 สิงหาคม
  • บัตรเฉพาะเข้าชมนิทรรศการและ Main Stage (แบบรายวัน) แบ่งออกเป็น บัตรราคา 150 บาท สำหรับชมนิทรรศการ และ

ราคา 390 บาท สำหรับเข้าชมพื้นที่แสดงนิทรรศการและ Main Stage ( หมายเหตุ *** บัตรประเภทนี้จะประกาศวันที่จำหน่ายเพิ่มเติมอีกครั้ง ในช่วงใกล้วันเปิดงาน AFATH 2016)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด โทร 02-654-7551-2

ประภาส         จรสรัมย์            โทร:     0837012838            บุญญฤทธิ์     แซ่ลี้                  โทร.0835570886

อรรถวุฒิ         แจ่มปัญญา      โทร.     0957569046             ปิติ               กลกาลกุล           โทร.0867587782

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.