Home > ประชาสัมพันธ์ > ข่าว PR > Ducati เปิดตัว New Monster 797 พร้อมรุกแผนการตลาดครั้งใหญ่

Ducati เปิดตัว New Monster 797 พร้อมรุกแผนการตลาดครั้งใหญ่

ดูคาติไทยแลนด์ประกาศนโยบายการตลาดปี 2560 ปรับกลยุทธ์บริการหลังการขายรูปแบบใหม่ ปรับลดค่าบริการเช็คระยะทุกโมเดลกว่า 42.5% ปรับเพิ่มประสบการณ์พรีเมียมที่เงินหาซื้อไม่ได้ พร้อมปรับทุกข์บำรุงสุขเพื่อสังคมกับโครงการ Heritage Ride เซอร์ไพรส์เปิดตัวมอนสเตอร์ในตำนานรหัสใหม่ 797

บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด หรือดูคาติไทยแลนด์ นำโดย ม.ล.ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการผู้จัดการคนใหม่ จัดงานแถลงข่าวประจำปี 2560 ประกาศนโยบายทางการตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ รองรับการบริการหลังการขายสำหรับลูกค้าที่ส่งมอบรถไปกว่า 12,000 คัน รวมถึงลูกค้าใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาเป็นครอบครัวดูคาติในอนาคต

ม.ล.ณัฐสิทธิ์ กล่าวว่า “ดูคาติไทยแลนด์ดำเนินธุรกิจนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์สัญชาติอิตาเลียนค่ายดูคาติมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 โดยในปัจจุบันมีผู้จำหน่ายครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และหัวเมืองสำคัญต่างๆ ได้แก่ ดูคาติ พระราม 3, ดูคาติ ราชพฤกษ์, ดูคาติ วิภาวดี และต่างจังหวัดอีก 9 แห่ง ได้แก่ดูคาติ ภูเก็ต, ดูคาติ อุดรธานี, ดูคาติ พัทยา, ดูคาติ เชียงใหม่, ดูคาติ นครราชสีมา, ดูคาติ หาดใหญ่, ดูคาติ หัวหิน, ดูคาติ ขอนแก่น และดูคาติบุรีรัมย์

ซึ่งทางดูคาติไทยแลนด์ได้ทำการส่งมอบรถดูคาติคันที่ 12,000 ในประเทศไทยเมื่อต้นปี พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา ทำให้ดูคาติเป็นแบรนด์บิ๊กไบค์เกรดพรีเมียมที่มียอดจดทะเบียนสะสมมากที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวเลขที่พิสูจน์ความสำเร็จ ความเชื่อมั่น และความไว้วางใจในแบรนด์ดูคาติตลอดระยะเวลากว่า 14 ปีที่ผ่านมา”

และในปีนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ได้เปิด Ducati Concept Store หรือร้านขายเสื้อผ้า อุปกรณ์ และสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ ของดูคาติ ในสยามพารากอน โดยตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 โซน South ขนาดพื้นที่ 35 ตร.ม. ซึ่งถือเป็น Concept Store แห่งแรกของดูคาติในภูมิภาคเอเชีย ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์ดูคาติได้ง่ายขึ้น ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เป็นเจ้าของรถดูคาติในวันนี้

Ducati Concept Store @ Siam Paragon

สำหรับผลงานทางด้านการแข่งขันของดูคาติในฤดูกาลที่ผ่านมา สามารถทำผลงานได้ดีทั้งในการแข่งขัน MotoGP และ World Superbike ที่สามารถคว้าชัยชนะมาได้ในหลายสนาม ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน MotoGP ที่สนามในประเทศออสเตรีย โดยอันเดรีย เอียนโนเน (Andrea Iannone) และสนามในประเทศมาเลเซีย โดยอันเดรีย โดวิซิโอโซ (Andrea Dovizioso) และในการแข่งขัน Wolrd Superbike ทีมดูคาติก็ทำผลได้อย่างดีเยี่ยม โดยแชส เดวี่ส์ (Chaz Davies) เป็นนักแข่งที่มีชัยชนะมากถึง 11 ครั้ง ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดมากกว่านักแข่งจากทีมอื่นๆ ทั้งหมด

และในปีนี้จะเป็นปีทีทีมดูคาติมีความแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก ทั้งทีม MotoGP ที่มีนักแข่งดีกรีแชมป์โลก 5 สมัยอย่าง ฮอร์เก้ ลอเรนโซ่ (Jorge Lorenzo) มาร่วมทีมกับอันเดรีย โดวิซิโอโซ (Andrea Dovizioso) และทีม World Superbike ที่แชส เดวี่ส์ (Chaz Davies) จะมาร่วมทีมกับมาร์โก้ มิแลนดรี้ (Marco Melandri) อดีตแชมป์โลกรุ่น 250 ซีซี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นที่น่าจับตามองสำหรับฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะการแข่งขัน World Superbike ที่นักแข่งจะเดินทางมาแข่งขันที่ประเทศไทยในเดือนมีนาคมนี้

ทั้งนี้ เทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ทางดูคาติคิดค้นและพัฒนาถ่ายทอดออกมาสู่ความเร็วและความแรงในทุกสนาม ได้ถูกพัฒนาสู่รถซุปเปอร์ไบค์หลากหลายรุ่นสำหรับการใช้งานบนท้องถนน และแน่นอนว่ายังสามารถทำผลงานได้ดีในสนามแข่งขัน โดยซุปเปอร์ไบค์ที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สุดในปัจจุบัน ได้แก่ 1299 Superleggera รถลิมิเตด อิดิชั่นที่มีเพียง 500 คันทั่วโลก และในเมืองไทยมีเพียง 3 คันเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 5.7 ล้านบาท ซึ่งปัจจุบันมีผู้ครอบครองเรียบร้อยแล้ว

1299 Superleggera

 

New Monster 797
และในวันนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ได้มีการนำรถดูคาติรุ่นใหม่ล่าสุดมาเปิดตัวในเมืองไทยที่นี่เป็นครั้งแรก นั่นคือ นิว มอนสเตอร์ 797 (New Monster 797) ซึ่งจะเป็น Urban Icon หรือเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มคนที่ชื่นชอบความเป็นอิตาเลียนสไตล์ ที่มีความโดดเด่น มีเอกลักษณ์ และสืบสานตำนานอันยิ่งใหญ่ของ Monster ที่มีมากว่า 20 ปี

ด้วยเครื่องยนต์แบบ Air-Cool ขนาด 803 ซีซี มาพร้อมกับถังน้ำมันเหล็ก และ trellis frame ที่ออกแบบให้มีความปราดเปรียวเหมือนกับ Monster คันแรก ซึ่ง New Monster 797 จะมีทั้งหมด 3 สี คือ สีแดง Ducati Red, สีขาว Star White Silk และสีดำ Dark Stealth

โดยราคาช่วงเปิดตัวสำหรับ Monster 797 Ducati Red อยู่ที่ 399,900 บาท (จากราคาปกติ 409,900 บาท) สำหรับราคาช่วงเปิดตัวของ Monster 797 Star White Silk และ Dark Stealth อยู่ที่ 409,900 บาท (จากราคาปกติ 419,900 บาท) โดยราคาพิเศษช่วงเปิดตัวมีผลถึง 30 เมษายนนี้

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแคมเปญพิเศษจากทาง FPG ประกันภัย ที่แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และตอกย้ำการรณรงค์เรื่องการขับขี่ปลอดภัย ในการเป็นผู้มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้ที่จองรถ New Monster 797 ในการลงเรียนหลักสูตร Ducati Riding Experience หรือ DRE Course ในราคาพิเศษเพียง 990 บาท จากราคาเต็ม 5,990 บาท

และสำหรับลูกค้าท่านใดที่ผ่านการอบรมหลักสูตร DRE ดังกล่าวแล้ว จะได้รับส่วนลดค่าประกันภัยจาก 21,900 บาท เหลือเพียง 16,900 บาท และการจ่ายค่าความเสียหายส่วนแรกในอัตราที่ถูกกว่า จากเดิม 30,000 บาท เหลือเพียง 20,000 บาทเท่านั้น


Monster 797 Star White Silk

Monster 797 Ducati Red

Monster 797 Star White Silk

 

ทั้งนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์ได้มีการปรับกลยุทธ์ทางการตลาดครั้งใหญ่ โดยมุ่งเน้นไปที่การบริการหลังการขายรูปแบบใหม่ นั่นคือการมอบอภิสิทธิ์พิเศษของ Ducati Smart Service Package ให้แก่ลูกค้าดูคาติทุกท่าน

ซึ่งเป็นการปรับโครงสร้างราคาอะไหล่และการตรวจเช็คตามระยะ ให้สอดคล้องกับราคาของรถ Ducati ที่จำหน่ายในประเทศไทย เพื่อการใช้งานในทุกเส้นทางได้อย่างมั่นใจแบบไร้กังวลเรื่องค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา

โดยรถทุกคันจะได้รับบริการจากช่างผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมตามมาตรฐานของบริษัทผู้ผลิตที่ประเทศอิตาลีอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมคุณภาพจากอะไหล่แท้ของ Ducati เท่านั้น เพียงนำรถเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการจากผู้จำหน่ายดูคาติอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ในราคาแพ็คเกจพิเศษสุดที่มีการรวมค่าบริการ ค่าอะไหล่ และค่าแรงเรียบร้อยแล้ว

โดยจะทำให้ค่าบำรุงรักษารถ Ducati ทุกรุ่นมีราคาลดลงกว่า 42.5% อาทิเช่น จากเดิมที่ค่าซ่อมตามระยะ 1,000 กิโลเมตรหรือ 1 ปี ของ Ducati ที่อยู่ในราคาเกือบ 4,000 บาท ซึ่งในปีนี้ Ducati จะปรับราคาค่าซ่อมบำรุง 1,000 กิโลเมตร เหลือเพียง 1,990 บาท และสำหรับค่าซ่อมบำรุงในระยะอื่นๆ ได้มีการปรับราคาลดลงในอัตราเดียวกัน เช่น ระยะ 12,000 กิโลเมตร จากราคาเกือบ 12,000 บาท เหลือเพียง 5,990 บาท สำหรับระยะ 24,000 กิโล

ซึ่งเป็นระยะการตรวจเช็คที่ใหญ่ที่สุดของ Ducati เพราะต้องมีการตรวจเช็ควาล์วระบบ Desmo จากเดิมที่ค่าใช้จ่ายอยู่ที่กว่า 20,000 บาท จะเหลือเพียง 10,900 บาท ทั้งนี้ ราคาแพ็คเกจดังกล่าว ไม่รวมผ้าเบรค โซ่และสเตอร์และแบตเตอรี่

โดยราคาผ้าเบรคหน้า เริ่มต้นที่ 1,950 บาทต่อชิ้น และราคาผ้าเบรคหลัง เริ่มต้นที่ 1,900 บาทต่อชิ้น สำหรับโซ่และสเตอร์ราคาเริ่มต้นที่ 5,900 บาท และแบตเตอรี่ของรถทุกรุ่นราคาจะอยู่ที่ 3,990 บาท ยกเว้นราคาแบตเตอรี่ของรถ Superbike อยู่ที่ 4,250 บาท สามารถติดตามรายละเอียด Smart Service Package รถดูคาติทุกรุ่นเพิ่มเติมได้ที่ www.ducatismartservice.com
Ducati Smart Service Package
นอกจากนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์จะมีการเสริมสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของ Ducati ให้มีความพรีเมียมมากขึ้น และให้สมกับความภาคภูมิใจของเจ้าของรถ Ducati ทุกท่าน โดยครอบคลุมในทุกองค์ประกอบของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการยกระดับการฝึกอบรม Ducati Riding Experience อย่างต่อเนื่อง

เพื่อให้เจ้าของรถ Ducati มีทักษะการขับขี่ที่ถูกต้อง ความมั่นใจ และสามารถขับขี่ได้อย่างสนุกและปลอดภัยในทุกสถานการณ์ หรือการจัดทริปขี่รถย้อนรอยตำนานของ Ducati ในประเทศอิตาลีในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ หรือการเปิดตัวโครงการ Ducati Approved : Preowned-Certified ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าที่สนใจรถ Ducati คุณภาพดีที่ผ่านการใช้งานแล้ว โดยรถ Ducati Approved ทุกคันจะต้องผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดกว่า 90 รายการ และจะมีการขยายระยะเวลารับประกันคุณภาพ พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

และในปีนี้ เพื่อเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในการทำความดีเพื่อส่วนรวม ทางดูคาติไทยแลนด์จึงขออาสาสมัครจากลูกค้าที่พร้อมจะเผชิญกับอุปสรรคของเส้นทางและการใช้ชีวิต ไปสัมผัสประสบการณ์ที่มีเงินก็หาซื้อไม่ได้ กับการเดินทางไปยังพื้นที่ห่างไหล บนเส้นทางที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้เคยเสด็จไปแก้ไขปัญหาของพสกนิกรในพื้นที่ โดยตลอดทั้งปีนี้ ทางดูคาติไทยแลนด์จะมีการจัดทริปดังกล่าวเพื่อพาลูกค้าไปทำความดีให้ส่วนรวม

และร่วมช่วยเหลือผู้คนในพื้นที่นั้นๆ ภายใต้โครงการ ชื่อ “Heritage Ride” ขับเคลื่อนตามรอยพ่อ ซึ่งโครงการแรกเป็นการขี่รถไปร่วมสร้างโรงสีเมล็ดกาแฟ ที่ชุมชนบ้านห้วยน้ำกืน จ.เชียงใหม่ ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา เพื่อสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

โดยทางดูคาติไทยแลนด์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะเป็นตัวอย่างให้คนไทยทุกคนยอมเสียสละความสุขส่วนตัวเพื่อส่วนรวม และมีความสามัคคี อยู่ด้วยกันด้วยความเป็นห่วงเป็นใย และเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้สังคมไทยน่าอยู่ยิ่งขึ้น

Comments

comments

You may also like
ดูคาติ จับมือ เลอโนโว สู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมภายในงาน MotoGP เลอโนโวส่งมอบเทคโนโลยีขั้นสูงสุดให้ดูคาติ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพแห่งการขับขี่ที่เหนือกว่าประจำฤดูกาลนี้
Panigale V4,V4s.  2020
Ducati Panigale V2
“DRE TRACK DAYS 2019” เปิดรับสาวกดูคาทิสต้า

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.