Home > ข่าวสาร > ข่าว บิ๊กไบค์ > Ducati Scrambler Italia Independent Limited Edition

นั่นไง เอาแล้วไง เรียกว่าสำหรับแบรนด์ป้ายแดง ที่ได้รับฉายาว่าเป็นเฟอรารี่สองล้อประจำบิ๊กไบค์นั้น คงจะไม่หยุดที่จะปั้นเจ้า Scrambler แน่ๆ ถ้าหากยังไม่เกิด เรียกว่ายอมทำโน้นนี่นั่น เพื่อทำให้มันโดนใจเพื่อนๆ ร่วมถนนกันสักที  เรียกว่างานนี้ไบค์เกอร์คอคลาสสิคก็ได้ตาลุกวาวกันอีกแล้ว

Ducati Scrambler Italia Independent 07Ducati Scrambler Italia Independent 12

หลังจากที่พึ่งทำการเปิดตัวเจ้า Ducati Scrambler62 กันไปกับบล็อกเครื่องยนต์ขนาด 400 ซีซี  ซึ่งเรียกว่าก็ทำเอาหลายๆ คนน้ำลายไหล  กระเป๋าตังค์ร้อนกันไปตามๆ กันสำหรับใครเองที่กำลังเล็งๆ รุ่นนี้อยู่หากไม่ใจร้อน ลองมาดูที่เจ้า Ducati Scrambler Italia Independent Limited Edition บอกเลยว่านอกจากจะหล่อแบบเบาๆ แล้ว ยังจะดูเท่ห์ในสไตล์ Limited Edition อีกด้วยนะคร๊าบ….เพราะมันมีเพียงจำนวนจำกัดเท่านั้น เพียง 1,077 คันเท่านั้น

ซึ่งการเปิดตัวเจ้า Ducati Scrambler Italia Independent Scrambler รุ่นพิเศษ จับมือกับแบรนด์แฟชั่น Italia Independent เปิดตัวในงาน Art Basel festival ที่ Miami สหรัฐฯ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี่เอง

Ducati Scrambler Italia Independent 03Ducati Scrambler Italia Independent 01

หากจะมองกันให้ดีก็คือการจับเอาเจ้า Ducati Scrambler มาตกแต่งใหม่ โดยร่วมมือกับแบรด์แฟชั่นแห่งอิตาลี ด้วยการใช้สีดำด้านที่บริเวณตัวถัง  ตัวเฟรมและล้อนั้นเลือกที่จะทำโทนเฉดสี  ทองแดง (Night Copper) พร้อมกันนั้นรุ่นนี้ได้ทำการติดตั้งกระจกปลายแฮนด์มาให้ด้วย   ซึ่งหลายคนจะสังเกตเห็นว่าเจ้ารุ่นนี้เลือกใช้ลักษณะของรูปทรงแฮนด์บาร์ที่รูปทรงเตี้ย  ส่วนตัวท่อไอเสียเอง ก็เลือกใช้ท่อเจ้าประจำที่ทาง Ducati เองไว้วางใจมานาน นั่นก็คือเจ้าท่อแต่งจากสำนัก Termignoni ที่พ่นสีดำทั้งเส้น

Ducati Scrambler Italia Independent 06Ducati Scrambler Italia Independent 04Ducati Scrambler Italia Independent 11

ส่วนของรูปลักษณ์และดีไซน์ส่วนอื่นๆ ก็ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนอะไรมากมาย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การเล่นโทนสีบนตัวรถมากกว่า ที่ตรงบริเวณตำแหน่งไฟหน้ายังคงเป็นรูปแบบทรงกลม  เรียกว่าการเล่นโทนสีเจ้า Ducati Scrambler ครั้งนี้จนได้มาเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์สไตล์คลาสสิคที่มีเพียงจำนวนจำกัดเท่านั้นกับ Ducati Scrambler Italia Independent Limited Edition  ตัวนี้ถ้ามาแต่กับรถทั่วไปคงธรรมดาไป  เพราะมันยังมาพร้อมกับแว่นตากันแดดรุ่นพิเศษจาก Italia Independent อีกด้วย

Ducati Scrambler Italia Independent 02

สำหรับสเปคและรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมยังไม่มีการเปิดเผยมาแต่อย่างไร  คาดการณ์กันว่าคงจะเปิดตัวพร้อมจำหน่ายในช่วงต้นปีถึงกลางปี 2016 เป็นแน่ ไม่น่าจะเกินช่วงเวลานี้ไปได้  ก็คงต้องตามลุ้นตามเชียร์ว่า Ducati Thailand ของเราจะได้โคต้าเอาเข้ามาจำหน่ายหรือไม่อย่างไร…..และจะได้ในจำนวนกี่คันนั่นเอง

Ducati Scrambler Italia Independent 10Ducati Scrambler Italia Independent 08Ducati Scrambler Italia Independent 13

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : italiaindependent.com

Comments

comments

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.