Home > บทความ > แนะนำสนามปั่นจักรยานบรรยากาศสุดชิค และแนวฮิปสเตอร์ ในกรุงเทพฯ

แนะนำสนามปั่นจักรยานบรรยากาศสุดชิค และแนวฮิปสเตอร์ ในกรุงเทพฯ

สถานที่แนวฮิปสเตอร์ ในกรุงเทพฯ, ปั่นจักรยาน

อย่างที่ทราบกันดีว่า กีฬาปั่นจักรยาน กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แต่สถานที่สำหรับปั่นจักรยานที่ปลอดภัยต่อการขับขี่ ยังต้องอาศัยสนามปั่นมากกว่าตามท้องถนนโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ สำหรับสนามปั่นจักรยานในกรุงเทพฯ ที่จะแนะนำให้นักปั่นไปโลดแล่น ทำกิจกรรมปั่นจักรยานที่โปรดปรานกับบรรยากาศสุดชิค และอาจจะเป็นสถานที่แนวฮิปสเตอร์ ในกรุงเทพฯ อีกด้วยนะครับ เราไปชมกันเลย

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ที่นี่เป็นสวนสาธารณะพื้นที่ขนาดใหญ่ในย่านจตุจักร ที่นี่มีเส้นทางจักรยานที่เหมาะทั้งการปั่นออกกำลังกายทั่วไปหรือปั่นแบบมือโปร ท่ามกลางบรรยากาศต้นไม้ใหญ่ ดอกไม้สวยๆ และเก็บภาพบรรยากาศแนวฮิปสเตอร์ได้ด้วย แล้วถ้าเหนื่อยจากการปั่น ก็สามารถเลือกที่จะนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจรวมทั้งถ่ายภาพสวยๆ ได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้าสนใจจะไปปั่นจักรยานที่สวนรถไฟ ก็จำเป็นต้องทราบ กฎในการปั่นจักรยานของที่นี่ นั่นคือ ห้ามปั่นจักรยานย้อนศรโดยต้องปั่นตามเส้นทางที่เจ้าหน้าที่ขีดเส้นไว้ให้เท่านั้น และห้ามปั่นจักรยานบนสนามหญ้าด้วย หลังปั่นจักรยานเหนื่อยๆ เราก็มานั่งเล่นเกม ช่วงผ่อนคลาย ที่นี่ กันครับ

สวนวารีภิรมย์ หรือ บึงสะแกงามสามเดือนกับ บึงมะขามเทศ 2

สวนวารีภิรมย์ หรือที่ รู้จักในชื่อ บึงสะแกงามสามเดือนกับ บึงมะขามเทศ 2  บึงใหญ่ที่อยู่ติดกันในโครงการแก้มลิง ซึ่งภายหลังจากมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ ที่นี่ก็กลายเป็นสวนสาธารณะให้ประชาชนทั่วไปได้มาออกกำลังกายภายใต้ชื่อ สวนวารีภิรมย์ นั่นเอง ที่นี่ นอกจากจะเป็นสวนสำหรับ วิ่ง ออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ก็มีเส้นทางปั่นจักรยาน ความยาวประมาณ 4.2  กิโลเมตร เป็นทางลาดยางเลียบไปกับบึงน้ำ มี 2 เลน จักรยานเร็วชิดขวา จักรยานช้าชิดซ้าย  ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของชานเมืองกรุงเทพ นอกจากนี้ยังมีการติดไฟส่องสว่างยามค่ำคืน รวมทั้งกล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นการรองรับนักปั่นที่ต้องการปั่นจักรยานตอนกลางคืนอย่างปลอดภัย

บางกระเจ้า หรือ คุ้งบางกระเจ้า

บางกระเจ้า อีกหนึ่งสนามจักรยานที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และเป็นสถานที่ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เรียกว่า ได้ไปปั่นจักรยานเพื่อสูดโอโซนกันอย่างเต็มที่ สมกับที่ได้รับรางวัล The best urban oasis of Asia ปี 2006 และที่สำคัญอีกอย่างคือ ที่บางกระเจ้า มีจักรยานให้เช่าปั่นได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้ไม่ต้องแบกรถจักรยานไปเอง ซึ่งราคาเหมาทั้งวันก็แค่ 100 บาทเท่านั้น  เส้นทางปั่น ก็เป็นเส้นทางชมธรรมชาติกับระบบนิเวศที่น่าสนใจมาก เช่น สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ซึ่งสามารถแวะพัก นั่งเล่น เดินเล่น ถ่ายรูปได้อย่างเพลิดเพลิน อีกทั้งยังมีร้านกาแฟแนวฮิปสเตอร์ ระหว่างทางปั่น ให้ได้แวะพักเหนื่อย เล่นอินเตอร์เนต ดื่มกาแฟเย็นๆ พร้อมเล่นเกม mm88 ไปด้วยอย่างสบายๆ

สวนเบญจกิติ

ปิดท้ายกันที่ สวนเบญจกิติ สนามปั่นจักรยานย่านใจกลางกรุงเทพฯที่เดินทางได้สะดวกที่สุด เพราะสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  แล้วก็จะได้พบกับพื้นที่สวนสาธารณะขนาดใหญ่ สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และออกกำลังกายของชาวกรุง ซึ่งรวมถึงเส้นทางปั่นจักรยานทางเรียบที่เหมาะกับการปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกาย แต่ที่นี่มีผู้คนมาใช้บริการค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะคนที่มาวิ่ง เรียกว่าบรรยากาศค่อนข้างคึกคักตลอดวันสมกับเป็นสวนสาธารณะย่านใจกลางเมือง และบางคนก็มาถ่ายภาพเก็บบรรยากาศแนวฮิปสเตอร์ไปแชร์กันด้วยครับ

ขอบคุณภาพประกอบ : bkkmenuthaizapantipposttoday

Comments

comments

You may also like
ยามาฮ่า ปลูกจิตสำนึกวินัยจราจรให้เด็กนักเรียน ผ่านกิจกรรม YAMAHA Road Safety For Children 2017
รู้เขา รู้เรา ก่อนปั่นจักรยานสองล้อบนท้องถนน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.