จุดเด่นของ Kawasaki Ninja H2 2019 

  • การจัดแต่งทรงผมและงานฝีมือ

ต้องการให้การออกแบบที่โดดเด่นคู่ควรกับโมเดลที่มีทั้งชื่อ “Ninja” และ “H2” แนวคิดการออกแบบที่โดดเด่นที่เลือกสำหรับ Ninja H2 คือ “Intense Force Design” ในฐานะเรือธงของแบรนด์ Kawasaki จำเป็นต้องมีการแสดงตนและรูปแบบที่สะท้อนถึงประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง แต่การออกแบบเป็นมากกว่าเครื่องสำอาง ในขณะที่รูปแบบขอบเรียบดูเป็นส่วนหนึ่งอย่างแน่นอน Ninja H2 ยังมีความสวยงามในการใช้งาน: ชิ้นส่วนตัวถังแต่ละชิ้นได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์เพื่อเพิ่มเสถียรภาพในความเร็วสูง การออกแบบ Cowling ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการระบายความร้อนและการกระจายความร้อนสูงสุดซึ่งช่วยในการบรรลุผลที่น่าทึ่งของเครื่องยนต์ และท่ออากาศของ Ram Air อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในการนำอากาศบริสุทธิ์ไปยังเครื่องอัดบรรจุอากาศ มากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ที่คาวาซากิสร้างขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน Ninja H2 เป็นงานแสดงฝีมือ

  • ซุปเปอร์ชาร์จ

ซูเปอร์ชาร์จเจอร์ที่ใช้ใน Ninja H2 ได้รับการออกแบบโดยนักออกแบบเครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ของ Kawasaki โดยได้รับความช่วยเหลือจาก บริษัท อื่น ๆ ใน KHI Group ได้แก่ Gas Turbine & Machinery Company, Aerospace Company และ Corporate Technology Division การออกแบบซูเปอร์ชาร์จเจอร์ภายในทำให้สามารถพัฒนาให้เข้ากับลักษณะเครื่องยนต์ของ Ninja H2 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซูเปอร์ชาร์จเจอร์สำหรับรถจักรยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นกุญแจสำคัญในการบรรลุกำลังสูงสุดและอัตราเร่งที่รุนแรงที่วิศวกรต้องการนำเสนอ

  • ความเสถียรความเร็วสูงและการจัดการที่เบา

ออกแบบมาสำหรับพารามิเตอร์ประสิทธิภาพของ Ninja H2R แบบปิดและใช้ร่วมกับ Ninja H2 บนท้องถนนวัตถุประสงค์ของแชสซีคือเพื่อให้แน่ใจว่ามีการควบคุมที่ไม่กระเพื่อมด้วยความเร็วสูงพิเศษให้ประสิทธิภาพในการเข้าโค้งเพื่อให้สามารถเพลิดเพลินกับการขี่ในวงจร และในที่สุดก็มีตัวละครที่รองรับได้มาก โดยปกติแล้วเสถียรภาพความเร็วสูงสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยฐานล้อที่ยาว แต่มีการเลือกฐานล้อที่สั้นกว่าเพื่อให้ได้แพ็คเกจโดยรวมที่กะทัดรัดและการบังคับที่เฉียบคมตามที่ต้องการ เฟรมไม่เพียง แต่ต้องมีความแข็งเท่านั้น แต่ยังต้องสามารถดูดซับสิ่งรบกวนภายนอกซึ่งเมื่อพบขณะขี่ด้วยความเร็วสูงอาจทำให้แชสซีไม่มั่นคงได้อย่างง่ายดาย โครงตาข่ายแบบใหม่ให้ทั้งความแข็งแกร่งในการควบคุมพลังอันน่าทึ่งของเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จ

  • อินเตอร์เฟซ MAN-MACHINE

แม้ว่าจะไม่สามารถปฏิเสธประสิทธิภาพระดับสูงของ Ninja H2 ได้เนื่องจากไม่ได้ตั้งใจให้เป็นจักรยานแข่งที่ออกแบบมาให้หมุนรอบได้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องมีที่พักแบบสปาร์ตันในรุ่นซูเปอร์สปอร์ตที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะ อินเทอร์เฟซสำหรับมนุษย์กับเครื่องจักรช่วยให้ผู้ขับขี่เพลิดเพลินไปกับสมรรถนะของจักรยานด้วยความสะดวกสบายเล็กน้อย ในขณะที่ตำแหน่งการขับขี่การยศาสตร์และรูปแบบห้องนักบินได้รับการออกแบบมาก่อนและสำคัญที่สุดเพื่อให้ผู้ขับขี่อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการควบคุมเครื่องจักรที่น่าทึ่งนี้ความประทับใจจากมุมมองของผู้ขับขี่ไม่ใช่เรื่องที่เข้มงวด แต่เป็นคุณภาพที่หรูหราการควบคุมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง และความพอดีและเสร็จสิ้นไร้ที่ติ

  • หน่วยพลังงานที่ออกแบบมาเพื่อให้พร้อมเอาต์พุต 300 PS ของ NINJA H2R แบบปิดคอร์ส

แม้จะมีการกำหนดค่า In-Line Four ที่คุ้นเคย แต่หน่วยพลังงาน Ninja H2 ก็เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับเครื่องยนต์ซูเปอร์ชาร์จนี้: ใหม่บางรุ่นและอื่น ๆ พร้อมความรู้จาก Kawasaki Group ส่วนประกอบทุกชิ้นของเครื่องยนต์ถูกเลือกเพื่อให้บรรลุหน้าที่บางอย่าง เพื่อรองรับแรงดันอากาศที่สูงขึ้นจากซูเปอร์ชาร์จเจอร์รวมถึงมั่นใจในความน่าเชื่อถือสูงด้วยกำลังขับมากกว่า 300 PS ของ Ninja H2R แบบปิดเครื่องยนต์ทั้งหมดได้รับการออกแบบมาให้สามารถรองรับความเครียดที่มากกว่าบน 1.5x ถึง 2x เครื่องยนต์ระดับลิตรที่ต้องการแรงบันดาลใจอย่างเป็นธรรมชาติ ในความเป็นจริงนอกเหนือจากเพลาลูกเบี้ยวปะเก็นหัวและคลัตช์แล้วชุดเครื่องยนต์จะเหมือนกับชุดที่ออกแบบมาสำหรับ Ninja H2R ทุกประการ

สีของ Kawasaki Ninja H2 2019  

กระจกเคลือบ SPARK BLACK (2019)

     

 

 

 

 

 

 

 

เครื่องยนต์ – กำลัง – สมรรถนะ
ประเภทเครื่องยนต์ ระบายความร้อนด้วยของเหลว 4 จังหวะ In-Line Four
การกำจัด 998 ซีซี
ระบบวาล์ว DOHC 16 วาล์ว
เบื่อและโรคหลอดเลือดสมอง 76 x 55 มม
อัตราส่วนการบีบอัด 8.5: 1
การแพร่เชื้อ 6 สปีดกลับ Dog-ring
ระบบจุดระเบิด ดิจิทัล
ระบบเชื้อเพลิง การฉีดเชื้อเพลิง: ø50มม. x 4 พร้อมหัวฉีดคู่
ระบบไอดี ซูเปอร์ชาร์จเจอร์คาวาซากิ
ระบบเริ่มต้น ไฟฟ้า
คลัตช์ มัลติดิสก์แบบเปียกคู่มือ
หน้ายาง 120 / 70ZR17M / C (58 วัตต์)
ยางหลัง 200 / 55ZR17M / C (78 วัตต์)
ยาว x กว้าง x สูง 2,085 มม. x 770 มม. x 1,125 มม
ฐานล้อ 1,445 มม
ระยะห่างจากพื้นดิน 130 มม
ความสูงที่นั่ง 825 มม
ลดมวล 238 กก
ความจุถังน้ำมัน 17 ลิตร
เบรค – ช่วงล่าง
เบรค: ด้านหน้า คาลิปเปอร์คู่กึ่งลอยตัวø330มม
เบรค: ด้านหลัง ลูกเต๋ากลีบเดี่ยวø250มม
ระบบกันสะเทือน: ด้านหน้า ส้อมกลับด้านø43มม. พร้อมการลดการตอบสนองและการบีบอัด
ระบบกันสะเทือน: ด้านหลัง Uni-Trak ใหม่พร้อมช็อตที่ชาร์จแก๊ส

ราคา1,589,600บาท

 

 

Comments

comments

You may also like
Kawasaki Z H2
Kawasaki MEGURO K3
Kawasaki Ninja ZX-10RR
คาวาซากิเปิดตัว NINJA ZX-10RR และ MEGURO K3 อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเดินทัพลุยธุรกิจใหม่เอาใจสิงห์นักปั่นเมืองไทย ในงาน MOTOR EXPO 2020

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.