Home > ข่าวสาร > ข่าว บิ๊กไบค์ > ไทรอัมพ์ พา Brand Binder คว้าชัยการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ครั้งแรก

ไทรอัมพ์ พา Brand Binder คว้าชัยการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาล 2019 ครั้งแรก

Brad Binder กลายเป็นในผู้ชนะคนที่ 5 ของการแข่งขันรายการ Moto2 ฤดูกาล 2019 ที่ประเทศออสเตรีย โดยนักแข่งจากทีม Red Bull KTM Ajo คว้าชัยชนะในการแข่งขันที่ร้อนแรงแทบลุกเป็นไฟ ซึ่ง Binder ออกตัวในลำดับที่สองของการแข่งขันและขึ้นนำเป็นอันดับหนึ่งในโค้งแรกของรอบเปิดสนาม แต่ในขณะเดียวกันเขาต้องเผชิญกับแรงกดดันที่รุนแรงจากผู้นำแชมป์นักบิดชาวสเปนอย่าง Alex Marquez

ทั้งนี้ Alex Marquez ได้แสดงฝีมือหลังจากผ่านเข้ารอบในลำดับที่ 11 และขยับขึ้นมาอยู่อันดับสองในช่วงห้ารอบการแข่งขันที่เหลือ แต่สุดท้ายต้องพลาดท่าให้กับ Brad Binder นัดบิดที่กลายมาเป็นผู้คว้าชัยชนะครั้งแรกของฤดูกาล 2019 นับเป็นผู้ชนะคนที่ห้าของการแข่งขันรายการ Moto2 ด้วยเวลาเร็วกว่า Alex Marquez 0.3 วินาที

Triumph 765 Moto2 engine, Austrian Moto2 2019

ในขณะเดียวกันนัดบิดอย่าง Tetsuta Nagashima สามารถทำสถิติเวลาใหม่สำหรับตำแหน่งโพลสิชั่นในสนาม Moto2 รวมถึง Luca Marini ก็สามารถทำสถิติการแข่งขันรอบใหม่อีกครั้งด้วยทำความเร็วสูงสุดที่ 265.3 กม. ต่อชั่วโมง นับเป็นอีกหนึ่งสถิติใหม่ล่าสุดอันน่าทึ่งจากพลังเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 765 ซีซี

Vierge, Austrian Moto2 2019

อย่างไรก็ตามหลังจากผ่านการแข่งขันประจำฤดูกาลไปทั้งหมด 11 สนามด้วยกัน แสดงให้เห็นว่า Alex Marquez ยังครองตำแหน่งผู้นำ โดยมี Thomas Luthi ตามหลัง และมี Jorge Navarro รั้งอยู่ในอันดับสาม ซึ่งหลังจากการขึ้นนำจากชัยชนะสามครั้งในการแข่งขันสี่รอบแรก ทำให้ Lorenzo Baldassarri คงยังรั้งตำแหน่งอยู่ในอันดับที่ห้า ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของการแข่งขันในขณะที่ทีมและนักแข่งต่าง ๆ ต่างก็ปรับตัวให้เข้ากับเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 765 ซีซี ได้เป็นอย่างดี

Alex Marquez, Austrian Moto2, 2019

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ถือว่ายอดเยี่ยมมากที่ได้เห็น Brad Binder นักแข่งอีกคนในการแข่งขันครั้งนี้ ที่สามารถคว้าชัยชนะในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลแข่งขัน Moto2 แสดงให้เห็นถึงความสูสีของการแข่งขัน ไปพร้อมกับการเรียนรู้ความสามารถและประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 765 ซีซี นอกจากนี้ สถิติต่อรอบของการแข่งขันและสถิติความเร็วที่เกิดขึ้นใหม่ ๆ ยังแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของการแข่งขัน โดยผมมั่นใจว่าสภาพแวดล้อมที่น่าตื่นตาตื่นใจของประเทศออสเตรียจะทำให้การแข่งขันอีกแปดรอบที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ จะทวีความน่าตื่นตาตื่นใจและเข้มข้นมากยิ่งขึ้น”

ทั้งนี้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขัน Moto2 ครั้งต่อไปคือการแข่งขันรายการ British Grand Prix ที่สนาม Silverstone ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันสุดพิเศษสำหรับไทรอัมพ์เป็นอย่างยิ่ง พร้อมเตรียมพบกับการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ระดับโลกที่น่าตื่นเต้นเร้าใจที่รอคุณอยู่

Comments

comments

You may also like
“ฮอนด้า” ประกาศแผนมอเตอร์สปอร์ตปี 2023 ตั้งเป้าทวงแชมป์โลก “โมโตจีพี” พร้อมสานต่อนักบิดรุ่นใหม่ใน “โมโตทู- โมโตทรี” และโฟกัส “เอเชีย ทาเลนต์”
“ก้อง-สมเกียรติ” สร้างประวัติศาสตร์นักแข่งไทยครองท็อปเท็นอันดับโลก โมโตทู หลังจบฤดูกาล 2022
“ก้อง-สมเกียรติ” มุ่งหน้า “ออสเตรเลีย” ท่ามกลางกลุ่มแฟนคลับ ตั้งเป้าสร้างผลงานในช่วงท้ายฤดูกาล เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนชาวไทย
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดอันดับหนึ่งของไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์ในรายการระดับเวิลด์จีพี แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตทั่วประเทศ ต่างร่วมส่งกำลังใจล้นหลาม ให้ก้าวข้าม เพื่อคว้าชัยสนามต่อไป

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.