Home > ประชาสัมพันธ์ > ข่าว PR > ยามาฮ่า ชู นโยบายปี 2017 “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” พร้อมเปิดตัว All New YZF-R15 2017

ยามาฮ่า ชู นโยบายปี 2017 “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” พร้อมเปิดตัว All New YZF-R15 2017

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า เดินหน้ารุกตลาดรถจักรยานยนต์แบบเต็มพิกัด พร้อมเสริมทัพสินค้ารุ่นใหม่ๆ เติมเต็มให้ครบทุกเซ็กเมนต์ ภายใต้แบรนด์สโลแกน “Revs Your Heart เร่งชีวิต ให้เร้าใจ” กลยุทธ์ด้านการตลาด ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ พร้อมเน้นการเสริมความแข็งแกร่งในทุกหน่วยงาน และเครือข่ายผู้จำหน่าย 4 ส่วนหลัก คือ คุณภาพด้านสินค้า คุณภาพด้านการตลาดคุณภาพด้านบริการ และคุณภาพด้านบุคลากร เพื่อที่จะร่วมกันทำสิ่งท้าทายใหม่ๆ ให้เกินความคาดหวังของลูกค้า โดยมั่นใจที่จะสร้างความแตกต่างอย่างโดดเด่นในตลาดได้แน่นอน

นายประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในปี 2016 มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 4% โดยมียอดจดทะเบียนรวมประมาณ 1.74 ล้านคัน แบ่งเป็นสัดส่วนรถจักรยานยนต์ออโตเมติก 35% รถจักรยานยนต์แบบมีเกียร์ 48% และรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ต 17% ซึ่งในปี 2016 บริษัทฯ มียอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ภายใต้แบรนด์ยามาฮ่าอยู่ที่ 246,167 คัน โดยมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 14.1%

สำหรับในปี 2017 นี้ ยามาฮ่าคาดการณ์ว่าตลาดรวมรถจักรยานยนต์จะอยู่ที่ประมาณ 1.75 ล้านคัน โดยยามาฮ่าได้ตั้งเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 285,000 คัน เพิ่มขึ้น 15.8% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา และส่วนแบ่งการตลาดของยามาฮ่ามั่นใจว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 16.3% โดยชูกลยุทธ์หลัก แบรนด์สโลแกน Revs Your Heart เร่งชีวิต ให้เร้าใจ รุกตลาดต่อเนื่อง มุ่งเน้นเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมเปิดตัวสินค้าใหม่ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย และดีไซน์ที่ตอบสนองความต้องการของตลาดในหลากหลายรูปแบบเข้าสู่ตลาด

เพื่อให้โดนใจผู้ใช้รถจักรยานยนต์ได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในกลุ่มรถจักรยานยนต์ออโตเมติก ที่มุ่งเน้นไปที่กลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นลูกค้าเป้าหมายหลัก และกลุ่มรถจักรยานยนต์ครอบครัวที่จะเน้นด้านกิจกรรมส่งเสริมการขายในพื้นที่ โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดสำหรับรถจักรยานยนต์ออโตเมติกมากกว่า 26% รถจักรยานยนต์แบบครอบครัวมากกว่า 7% และรถจักรยานยนต์แบบสปอร์ต 24% โดยในวันนี้ เราจึงได้มีการเผยโฉมตัวจริงของ All New YZF-R15 2017 สายพันธุ์สปอร์ตจากสนามแข่งที่มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น สมรรถนะแรงเร้าใจ โดนใจนักขี่ที่มีหัวใจ Sporty อย่างแน่นอน โดยจะเปิดให้จอง และจำหน่ายในอีกไม่นานครับ”

นายประพันธ์ ยังกล่าวเน้นว่า “ในปีนี้ เราได้วางแนวคิดหลักของนโยบายบริษัท คือ “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” หรือ “Beyond the Limits” ซึ่งหมายความว่า เราต้องมุ่งเน้นในการเสริมคุณภาพในเรื่องต่างๆ อันประกอบด้วย

คุณภาพด้านผลิตภัณฑ์ – เราจะมีการเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อครอบคลุมทุกส่วนของตลาด ทั้งกลุ่มสปอร์ต ออโตเมติก และรถครอบครัว

คุณภาพด้านการตลาด– ยามาฮ่า และผู้จำหน่ายจะร่วมคิด และร่วมทำงานด้านการตลาดเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และเน้นด้านสื่อดิจิตอล ซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ดีกว่า

คุณภาพด้านบริการ –เรามุ่งมั่นพัฒนาประสิทธิภาพการบริการ และความพร้อมของอะไหล่ เราเชื่อว่าการบริการหลังการขายที่เป็นเลิศจะทำให้เราเสริมสร้างภาพลักษณ์ตราสินค้าให้ดียิ่งขึ้น และสุดท้าย

คุณภาพด้านบุคลากร – เราพัฒนาบุคลากรที่มีแรงจูงใจสูง และมีความรู้ความสามารถที่เป็นเลิศ ผ่านหลักสูตรการอบรมของยามาฮ่า

นอกจากนี้ ยังมีการวางกลยุทธ์การพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพให้สามารถแข่งขันในตลาด ได้ทุกเซ็กเมนต์ โดยพร้อมจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุ่นใหม่ภายในปีนี้ 4 รุ่น รวมถึงการพัฒนา ด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ Blue Core อย่างต่อเนื่อง ให้มีความแรงที่มาพร้อมกับความประหยัด และการขับขี่ ที่สนุกมากยิ่งขึ้น รวมถึงการดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ที่ลงตัวเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ในแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดี ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของยามาฮ่ามาโดยตลอด

สำหรับด้านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ยามาฮ่ายังคงสานต่อความเป็นผู้นำอย่างต่อเนื่องด้วยการเป็นผู้สนับสนุนสโมสรชื่อดังระดับประเทศอย่าง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดยในปีนี้ ยามาฮ่าต่อยอดด้วยการใช้กีฬามอเตอร์สปอร์ตเป็นตัวปลุกกระแสในกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถสไตล์สปอร์ต ให้เห็นถึง DNA ของความเป็น Yamaha Sporty ได้อย่างชัดเจน โดยยามาฮ่าได้ดึงนักบิดดาวรุ่งในรายการแข่งขัน MotoGP อย่าง Maverick Vinales (มาเวลิค บีญาเลส) มาร่วมเปิดตัว All New YZF-R15 2017 ในงานนี้ ยิ่งจะเป็นการตอกย้ำ และสร้างความแข็งแกร่งของยามาฮ่าในภาพลักษณ์ของความ Sporty อย่างแน่นอนครับ”

เป้าหมาย และแนวทางทั้งหมดที่ยามาฮ่าวางในปีนี้ เพื่อมุ่งเน้นที่จะส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง และสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าเป็นสำคัญ และในโอกาสนี้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ขอขอบพระคุณท่านสื่อมวลชนทุกๆ ท่านที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีตลอดมา และบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีกิจกรรม ที่สร้างสรรค์ร่วมกับท่านสื่อมวลชนในปีนี้เช่นกัน

Comments

comments

You may also like
ไทยยามาฮ่า ร่วมงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 44 ภายใต้คอนเซ็ปต์ YAMAHA Community of PRIDE
ยามาฮ่ายกทัพ XMAX Connected จัดเต็ม!!! MAX ส่งตรงร้านผู้จำหน่ายทั่วประเทศ
NEW YAMAHA YZF-R3 สีใหม่!!! RIDE THE R ANYTIME…รถสปอร์ตแท้ สายพันธุ์ R-Series ดีเอ็นเอสายพันธุ์แชมป์!
เรซตัดสินแชมป์ Yamaha Moto Challenge Season7 เกมชิงดำนักบิด-ทีมแข่งอาชีวศึกษาเอกชนฯ เวทีประลองวิชาชีพมอเตอร์สปอร์ตของ 15 ทีมแข่งเด็กช่างอาชีวศึกษาเอกชนภายใต้โครงการ Yamaha Moto Challenge Season7

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.