Home > พาเที่ยว > กาลครั้งหนึ่ง MotoGP 2016 ณ ขอบสนามเซปัง By Ducati Vibhavadi

กาลครั้งหนึ่ง MotoGP 2016 ณ ขอบสนามเซปัง By Ducati Vibhavadi

ถ้าเอ่ยชื่อการแข่งขัน โมโตจีพี (MotoGP) ผู้อ่านหลายๆ ท่าน ก็คงรู้จักงานนี้ไม่ใช่น้อย และยิ่งเป็นคนที่หลงไหล และรักการแข่งรถมอเตอร์ไซค์แล้วด้วย คงต้องร้อง อ๋อ กันเป็นแถวๆ และครั้งนี้ Ducati Vibhavadi (ดูคาติ วิภาวดี) จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พาลูกค้า และสื่อมวลชน ร่วมเชียร์พร้อมกระทบไหล่สองนักแข่ง Ducati Team เพื่อลงชิงชัยรายการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2016 (MotoGP 2016) ติดขอบสนามเซปัง ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงเวลา 3 วัน 2 คืน

ซึ่งทีมงาน Songlor.com (สองล้อดอทคอม) ก็ได้มีโอกาสได้ร่วมความประทับใจอันสุดพิเศษนี้ด้วย แต่ก่อนจะไปถึงจุดหมายข้างขอบสนามเซปัง ช่วงระหว่างทางนั้นก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่น่าสนใจจนทำให้ทีมงานอยากเก็บบรรยากาศนั้นมาให้ผู้อ่านสองล้อดอทคอมได้สัมผัสกันด้วย

วันแรกของการเดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย ทาง Ducati Vibhavadi (ดูคาติ วิภาวดี) นัดรวมตัวกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเริ่มต้นการเดินทางอันเหนือระดับ และการบริการที่แสนประทับใจของสายการบินไทย

และเมื่อถึงสนามบิน KL International ณ ประเทศมาเลเซียแล้ว เราก็เดินทางต่อไปยังที่พักอันสุดหรูอย่าง Pullman Hotel Kuala Lumpur พร้อมกับรับประทานอาหารต่อที่ Marble 8 กันก่อนที่จะมากระทบไหล่ กับสองนักแข่ง Ducati Team ในช่วยค่ำ

โดยสองหนุ่มสัญชาติอิตาลี นักแข่ง Ducati Team นั้นก็จะมี Andrea Iannone (อันเดรีย เอียนโนเน) นักแข่งหมายเลข 29 และ Andrea Dovizioso (อันเดรีย โดวิซิโอโซ) นักแข่งหมายเลข 4 ที่มากระทบไหล่ พร้อมแจกลายเซ็นกันในยามค่ำคืนนั่นเอง

มาต่อกันวันที่สองด้วยเริ่มต้นการมาเยือนที่ประเทศมาเลเซียนั้นเราต้องมาเก็บภาพแหล่งท่องเที่ยงที่ดีที่สุดในกัวลาลัมเปอร์ กันสักหน่อย อย่างตึกแฝด Petronas Towers (เปโตรนาส ทาวเวอร์) หรือภาษามาเลย์ ชื่อว่า Menara Berkembar Petronas ที่มีความสูง 452 เมตร และมาชอปปิงต่อที่ Suria KLCC กัน

หลังจากจบการชอปปิงแล้ว เราก็เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางที่เรามากันนั่น ก็คือ สนาม Sepang International Circuit (เซปัง อินเตอร์เนชั่นเเนลเซอร์กิต) ซึ่งเป็นสนาม 17 โดยเป็นสนามรองสุดท้ายของการแข่งขันในฤดูกาล 2016 สำหรับวันนี้จะเป็นรอบ Qualifying หรือรอบคัดเลือกตำแหน่งนั่นเอง

เมื่อมาถึง ณ สนามเซปังแล้ว ทีมงานก็ขอเก็บภาพบรรยากาศรอบสนามสักเล็กน้อยเพื่อมาฝากชาวสองล้อกันครับ

และไปเก็บภาพต่อที่ขอบสนามเพิ่มกันครับ

ถ้าใครไม่เคยมายังสนามแข่งรถนี้ก็คงต้องตกใจกับเสียท่อ มอเตอร์ไซค์ที่ทำให้คุณต้องอุดหูกันเลยล่ะ แต่วันนี้เป็นรอบคัดเลือกตำแหน่ง เสียงที่ได้ยินอาจจะยังไม่ค่อยดังอย่างต่อเนื่องสักเท่าไร แต่ถ้าเป็นวันพรุ่งนี้แล้วผมบอกเลยว่าหูแตกแน่ๆ ฮาฮ่า

สำหรับในรอบ Qualifying นักแข่งดูคาติสัญชาติอิตาเลียน Andrea Dovizioso (อันเดรีย โดวิซิโอโซ) นักแข่งหมายเลข 4 ได้เรียกเสียงเฮ…ดังกึกก้องไปทั่วทั้งสนาม จากแฟนดูคาติ และผู้คนที่อยู่ติดขอบสนาม

จากการที่ได้ทำเวลาในรอบ Qualifying เป็นอันดับที่ 1 ซึ่งจะทำให้ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่ง Pole Position (โพลโพซิชั่น) หรือตำแหน่งการออกสตาร์ทแถวหน้าสุด ในรอบการแข่งขันของวันพรุ่งนี้ครับ เมื่อเราได้มาชมบรรยากาศรอบสนาม และขอบสนามกันแล้ว ทีมงาน Ducati Vibhavadi (ดูคาติ วิภาวดี) ก็ได้พามารับประทานอาหารช่วงเย็นก่อนกลับโรงแรมเพื่อพักผ่อนกันครับ

วันที่สาม (วันสุดท้ายแล้วนะ) วันนี้ถือว่าเป็นวันที่แสนสุดพิเศษ ทั้งความตื่นเต้น และสนุกสนานในการรับชมการแข่งขัน โมโตจีพี 2016 (MotoGP 2016) รอบชิงชนะเลิศ

 

ซึ่งบรรยากาศก่อนเข้าสนามนั้นคึกคักเป็นอย่างมาก มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามารับชมการแข่งขันในครั้งนี้ และที่น่าสนใจไม่น้อยก็คือ ค่ายมอเตอร์ไซค์ยักษ์ใหญ่ แต่ละเจ้าก็ยกขบวนสินค้าหลากหลายมาจำหน่าย ภายในงานจนทีมงานไม่สามารถเก็บภาพมาให้ผู้อ่านได้หมดทุกบูธเลยล่ะครับ

  

สำหรับภาพบรรยากาศการแข่งขัน โมโตจีพี 2016 (MotoGP 2016) รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในวันนี้เราจะได้ยินเสียงท่อรถมอเตอร์ไซค์ดังมากครับ จนทำให้เราต้องเอายางมาอุดหูกันเลยทีเดียว และวันนี้สภาพอากาศนั้นมีฝนตกตลอดเวลา แต่ก็ไม่ทำให้นักแข่งเราหยุดโชว์ลีลาได้ครับ

ส่วนการแข่งขันจะเข้มข้นมากๆ ในช่วง 5 รอบสุดท้าย โดย Andrea Dovizioso (อันเดรีย โดวิซิโอโซ) ได้ขี่ Ducati Desmosecidi GP16 เฉือนโค้งแรก จาก Valentino Rossi (วาเลนติโน รอสซี่) และฉีกห่างออกไป ก่อนซิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ด้วยเวลา 42 นาที 27.333 วินาที และตามด้วย Valentino Rossi (วาเลนติโน รอสซี่) อันดับ 2 ด้วยเวลา 42 นาที 30.448 วินาที

ซึ่งทำให้นักแข่งดูคาติ สัญชาติอิตาเลียน หมายเลข 4 อย่าง Andrea Dovizioso (อันเดรีย โดวิซิโอโซ) คว้าแชมป์ในการแข่งขัน โมโตจีพี 2016 (MotoGP 2016) สนามที่ 17 ณ สนาม Sepang International Circuit (เซปัง อินเตอร์เนชั่นเเนลเซอร์กิต) ไปได้อย่างสวยงามมากๆ เลยครับ

สำหรับการร่วมทริปสุดเอ็กคลูซีฟ “Ducati Grandstand Live Experience at Sepang Moto GP” ในครั้งนี้ทางทีมงาน Songlor (สองล้อ) ต้องขอขอบคุณ “Ducati Vibhavadi (ดูคาติ วิภาวดี)” และทีมงานทุกท่านที่ได้เชิญเรามาในครั้งนี้ด้วยครับ

Comments

comments

You may also like
โค้งสุดท้าย “โมโตจีพีประเทศไทย” เดินหน้าจัดเต็มเข้มทุกภาคส่วน รองรับเกมสองล้อระดับโลก
ดูคาติ จับมือ เลอโนโว สู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมภายในงาน MotoGP เลอโนโวส่งมอบเทคโนโลยีขั้นสูงสุดให้ดูคาติ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพแห่งการขับขี่ที่เหนือกว่าประจำฤดูกาลนี้
ยามาฮ่า เปิดตัวทีมแข่ง “มอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี” คว้าตัว กวาตาราโร่ ผนึกกำลัง บีญาเลส ลุยศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP 2021 อย่างเป็นทางการ
“ฮอนด้า” สานต่อความสำเร็จ ประกาศขยายสัญญา “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.