Home > พาเที่ยว > เปิดประสบการณ์ความสนุกให้ขับขี่อย่างมีสไตล์ บนเส้นทางแห่งแสงสียามค่ำคืน

เปิดประสบการณ์ความสนุกให้ขับขี่อย่างมีสไตล์ บนเส้นทางแห่งแสงสียามค่ำคืน

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมชั้นนำ“พิอาจิโอ” และ “เวสป้า” พร้อมทั้งรถมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “อาพริเลีย” และ “โมโต กุซซี่” สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สร้างสรรค์กิจกรรมชวนเปิดมุมมองการขับขี่ในเมืองยามค่ำคืนให้สนุกไปกับ Vespa Notte Special Edition (เวสป้า นอตเต้ สเปเชียล อิดิชั่น) ร่วมด้วยกิจกรรมเวิร์คช็อปการถ่ายภาพแบบสตรีทให้ได้ขี่ไป คิดไป ถ่ายไป สนุกแบบมีสไตล์ นำโดยครีเอทีฟและช่างภาพสตรีทคลื่นลูกใหม่ “ระเบิด ธนสรณ์ เจนการกิจ” จากทีม Street Nowhere เพื่อขับขี่อย่างมีสไตล์ บนเส้นทางแห่งแสงสียามค่ำคืน

สำหรับเส้นทางแห่งการขับขี่ในครั้งนี้ คาราวานเวสป้ากว่า 20 คัน นำโดย Vespa Notte Special Edition ทั้งรุ่น Vespa Sprint 150 i-Get ABS Notte Edition และ Vespa GTS Super 300 ABS Notte Edition ที่ล้วนถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Urban Night Ride ให้การขับขี่โดดเด่นและสนุกแม้ยามค่ำคืน โดยเริ่มออกเดินทางจากโมโตเพล็กซ์ แบงค็อก ซ.สุขุมวิท 26 ไปยังโครงการล้ง 1919 ผ่านเส้นทางแห่งแสงสีใจกลางเมืองให้ความรู้สึกของการขับขี่ที่คล่องแคล่ว โดดเด่น และเป็นอิสระ บนถนนพระราม 4 สู่ถนนสาทร แล้วข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าสู่ฝั่งธนบุรีสัมผัสกลิ่นอายความโมเดิร์นภายใต้ย่านเมืองเก่า ก่อนที่จะเข้าสู่พื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ของกิจกรรมเวิร์คช็อปถ่ายภาพที่ล้ง 1919

ภายในเวิร์คช็อปแรกที่ล้ง 1919 คือการเรียนรู้เทคนิคการถ่ายภาพกลางคืนโดยมี Vespa Notte Special Edition ให้ทุกคนได้ลั่นชัตเตอร์ให้เท่สะดุดตา โดยเทคนิคสำคัญที่ “ระเบิด” ได้แชร์กับผู้ร่วมคาราวานในครั้งนี้คือ เทคนิคการถ่ายภาพรถยามค่ำคืนให้ภาพเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์”

หลังจากนั้นคาราวานเวสป้า นอตเต้ สเปเชียล อิดิชั่น เริ่มออกเดินทางกันอีกครั้งมุ่งหน้าสู่ถนนเยาวราช เพื่อต่อยอดไอเดียกับการถ่ายภาพสตรีทที่แน่นไปด้วยรายละเอียดของวิถีชีวิตบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน และเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญและเป็นเอกลักษณ์แห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ กับสตรีทฟู้ดที่เลื่องชื่อทอดยาวทั้งสองฝั่งริมถนนเยาวราชที่วุ่นวายแต่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แห่งนี้

หลังจากนั้นได้พากันขับขี่ไปยังที่จุดสุดท้าย คือร้าน Let The Boy Die บนถนนหลวง กับบรรยากาศสุด Loft เพื่อพูดคุยและแชร์กันถึงผลงานภาพถ่ายสตรีทที่ใส่ไอเดียและความสร้างสรรค์ลงไปของแต่ละคน และเพลิดเพลินไปกับเมนูเด็ดจากทางร้านก่อนจะแยกย้ายกันในที่สุด

สำหรับเวสป้า นอตเต้ สเปเชียล อิดิชั่น สกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมรุ่นพิเศษที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยสีดำด้าน (Nero Notte) รอบคัน ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Night Ride” เพื่อเปลี่ยนประสบการณ์การขับขี่ในเมืองยามค่ำคืนให้น่าหลงใหลและโดดเด่นพิเศษกว่าใคร ตัวรถตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูง สะท้อนความเรียบหรูบนความเท่สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกที่มอบความโฉบเฉี่ยวทุกขณะ เวสป้า นอตเต้ สเปเชียล อิดิชั่น ประกอบด้วย 2 รุ่น 2 ขนาดเครื่องยนต์ ได้แก่ เวสป้า สปริ๊นท์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส นอตเต้ อิดิชั่น (Vespa Sprint 150 i-Get ABS Notte Edition) และ เวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 เอบีเอส นอตเต้ อิดิชั่น (Vespa GTS Super 300 ABS Notte Edition)

สำหรับชื่อ “นอตเต้” มาจากคุณลักษณะเด่นประจำเวสป้ารุ่นนี้ด้วยการใช้วัสดุสีดำตกแต่งรอบคัน มอบสัมผัสแห่งการขับขี่ยามค่ำคืนให้สนุกและท้าทาย เริ่มจากตัวถัง เนกไท บังโคลนหน้า คิ้วกันลม (Trim) และฝาครอบท่อไอเสียสีดำด้าน เพิ่มลูกเล่นด้วยสีดำเงาบริเวณกรอบกระจกมองข้างและล้อแม็กซ์ พิเศษเฉพาะในเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ ได้แก่ ปลายของแฮนด์รถที่เพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถสีดำด้าน และที่พักเท้าแบบพับได้เพิ่มความสะดวกสบาย

นอกเหนือจากนี้ เวสป้ายังได้ปรับแต่งเบาะให้เข้ากับรถโดยเฉพาะด้วยหนังปั้มลอนเพื่อรูปลักษณ์ที่หรูหราอย่างสมบูรณ์แบบ เสริมความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยชิลด์สั้นกันลมสีสโม้คและตะแกรงหลังสีดำด้าน ที่ทำให้ Vespa Notte Special Edition รุ่นนี้พิเศษยิ่งกว่าที่เคย เวสป้า สปริ๊นท์ 150 ไอ-เก็ต เอบีเอส นอตเต้ อิดิชั่น (Vespa Sprint 150 i-Get ABS Notte Edition) จำนวนจำกัด 600 คัน และเวสป้า จีทีเอส ซูเปอร์ 300 เอบีเอส นอตเต้ อิดิชั่น (Vespa GTS Super 300 ABS Notte Edition) จำนวนจำกัดเพียง 200 คัน จำหน่ายในราคา 136,900 บาทและ 209,900 บาท ตามลำดับ

Comments

comments

You may also like
ชาร์จ ‘เอนเนอจี้’ ให้เต็ม ‘แพชชั่น’ เสิร์ฟได้ทุกวันไม่มีเบื่อ กับ เวสป้า LX, S และ Sprint 4 สีใหม่ ความสดใสไม่มีหมด
“เวสป้า” ยกทัพพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ถ่ายทอดสีสันแห่งอิสระ ต้นฉบับเอกลักษณ์สไตล์อิตาลี ผ่าน 4 รุ่น 8 เฉดสี พร้อมเตรียมเซอไพรส์เหล่าคนรักสกู๊ตเตอร์ตลอดปี 2022
Vespa Primavera S 150 i-Get ABS Touring เวสป้าไฟกลมสุดคลาสสิกกับลุคทัวร์ริ่งใหม่ โดดเด่น พร้อมตอบทุกบริบทแห่งการเดินทาง
กว่า 75 ปี ที่ “เวสป้า” เป็นมากกว่ายานพาหนะ กับเส้นทางการส่งต่อไลฟ์สไตล์แห่งความสุขที่ไม่เคยตกเทรนด์ ด้วยสกู๊ตเตอร์กว่า 19 ล้านคันทั่วโลก

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.