ตะลุยสถานที่ถ่ายรูปแนววินเทจกับ 2 ฮิปสเตอร์สุดชิค - SongLor.com
Home > พาเที่ยว > ตะลุยสถานที่ถ่ายรูปแนววินเทจกับ 2 ฮิปสเตอร์สุดชิค

ตะลุยสถานที่ถ่ายรูปแนววินเทจกับ 2 ฮิปสเตอร์สุดชิค

_MG_9976

_MG_9969

_MG_0123

วันนี้ที่เราทั้งคู่วางแผนกันไว้ คือ จะออกไปถ่ายรูป บริเวณที่มีความเป็นวินเทจและคลาสสิค เพราะเราชอบสถานที่ที่เวลาเราถ่ายรูปออกมาแล้วมันดูมีสไตล์และถ้าทำให้นึกถึงวันวานได้ยิ่งดี และที่แรกที่เราจะพาไปถ่ายรูปเล่นกันคือ สถานีดับเพลิงบางรัก แต่ก่อนจะเข้าไปถึงสถานีดับเพลิง ตรงทางเข้า ซอย เจิญกรุง 36 ก็มีมุมสวยๆไว้ให้ได้ถ่ายรูปเล่น แล้วก็แมทซ์กับชุดที่เราใส่มากันวันนี้อีกด้วย ว่าแล้วเราก็จอดรถ ลงไปเก็บภาพสักนิดดีกว่า

_MG_9925
_MG_9921

_MG_9941

ก่อนที่เราจะมาที่นี่กันเราก็ได้ศึกษามานิดหน่อยว่า สถานีดับเพลิงบางรัก เป็นอาคารเก่าแก่ ตัวตึกเป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมนีโอ-ปัลลาเดียน (Neo-Palladion) ศิลปะโรมัน+คลาสสิค อายุกว่า 120 ปี อยู่ในซอยเจริญกรุง 36 เรียกได้ว่าเป็นสถานที่โดนใจของวัยรุ่นยุคใหม่และคนที่ชื่นชอบในการถ่ายรูป เพราะตัวอาคารจะออกแนวสไตล์วินเทจ เก่าๆ นิดหน่อย ทำให้ได้ความรู้สึกย้อนไปถึงอดีตเลยก็ว่าได้จะบอกว่า ถึงตัวอาคารจะดูเก่า แต่ก็ดูคลาสสิคไม่เบาเลย

_MG_0032

_MG_0042

ด้วยความอาร์ตของสถานที่แห่งนี้ ทำให้ตึกร้างกลายเป็นสถานที่ที่ใครหลายๆ คน นิยมไปถ่ายภาพกัน รวมถึงพวกเราด้วย และแน่นอนเราจะมาถ่ายรูปสถานที่วินเทจแบบนี้ ผมก็คงต้องเอา กล้องฟิล์ม ที่คลาสสิคไม่แพ้กับสถานที่ มาลองเล่นกันบ้างแล้วหล่ะ

_MG_0087-(1)

_MG_0113

_MG_0125

เมื่อได้รูปสวยๆกันแล้ว งั้นเราไปลุยสถานที่ต่อไปกันเลยดีกว่า กับ เสาชิงช้า

_MG_0248

จริงๆถ้าหากพูดถึงใจกลางกรุงเทพฯในปัจจุบัน หลายคนคงจะนึกถึงย่านสยามสแควร์ สุขุมวิท แหล่งร้านอาหาร หรือแหล่งรวบรวมแฟชั่นมากมาย ศรีเองก็คงนึกถึงแบบนั้นเหมือนกัน แต่หากเป็นในอดีตเท่าที่เรารู้มา ของใจกลางกรุงเทพฯ นั้นอยู่ในย่านเสาชิงช้า เพราะถือเป็นจุดศูนย์กลางของพระนครที่ถูกกำหนดขึ้นตั้งแต่สมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ ซึ่งในวันนี้เราทั้งคู่ก็คิดไว้ว่าจะไปเดินเล่น และถ่ายรูปมุมสวยๆชมเมืองในย่านเสาชิงช้ากัน โดยจะเห็นได้ว่าบริเวณรอบๆจะมีอาคารเก่าๆมากมาย ถือว่าถูกใจเรา 2 คนมาก งั้นเราไปหามุมชิคๆถ่ายรูปเก็บไว้ดีกว่า

_MG_0222

_MG_0274

ไม่ใช่มีแค่บริเวณเสาชิงช้าเท่านั้น ที่จะทำให้เราได้มุมสวยๆกลับไป มาถึงใจกลางเมืองกรุงเทพฯทั้งที ก็ต้องพากันเดินเล่นซักหน่อย เพราะบริเวณมีตึกเก่าๆ สไตล์วินเทจมากมาย ไว้ให้ผู้ที่มาเที่ยวได้เก็บภาพกัน แต่นี่เราก็เดินทางมาสักพักแล้ว ท้องเริ่มร้อง งั้นเราไปหาร้านอร่อยๆนั่งพักกันก่อนดีกว่า ร้านที่เรียกได้ว่าโด่งดังในย่านนี้ คงไม่พ้น มนต์นมสด ว่าแล้วเราก็ไปกันเลยดีกว่า

_MG_0167

ร้านมนต์ นมสด ถือเป็นตำนานความอร่อยของร้านขนมปัง-นมสด ตั้งอยู่ใกล้ๆกับศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ใกล้เสาชิงช้า ที่เปิดขายนมสดและขนมปังมากว่า 40 ปี ถ้าเพื่อนๆคนไหนแวะมาถ่ายรูปจากเสาชิงช้าเสร็จแล้ว สามารถเดินมาร้านมนต์ นมสดได้เลย ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลนัก ซึ่งร้านตั้งอยู่ถนนดินสอ พระนคร เดินทางสะดวกเลยค่ะ

_MG_0296

_MG_0329

เมื่ออิ่มท้องแล้ว นั่งพักจนหายเหนื่อยแล้ว งั้นเราไปลุยกันต่อเลยดีกว่า กับสถานที่สุดท้าย ที่คิดว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดี กับ หัวลำโพง แต่ก่อนจะไปอย่าลืมใส่หมวกกันน็อคเพื่อความปลอดภัยกันนะคะ พร้อมแล้วเราก็ลุยกันต่อเลยดีกว่า

_MG_0378

มาถึงที่สุดท้ายแล้ว กับ หัวลำโพง 

_MG_0488

บริเวณ สถานีรถไฟหัวลำโพง แห่งนี้ นอกจากจะเป็นสถานีรถไฟไว้บริการความสะดวกแล้ว ยังเป็นสถานที่ที่ถูกใจใครหลายๆคน ที่ชื่นชอบการถ่ายรูปหรืออาจะกำลังเดินทางขึ้นไฟแต่ก็ขอเก็บรูปไว้สักสอง สามรูป ก็ว่ากันไป เพราะบริเวณสถานีรถไฟหัวโพง ถือเป็นสถานที่วินเทจอีกแห่งหนึ่ง ที่ทำให้เราได้ความรู้สึกกับบรรยากาศเก่าๆ ด้วยรถไฟที่ถูกสร้างมาในอดีตและยังนิยมใช้กันจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรจะต้องไปสักครั้งในชีวิต

_MG_0479

_MG_0481

เสร็จจากสถานีรถไฟหัวลำโพง ก็เย็นพอดี งั้นวันนี้เราพักไว้แค่นี้ดีกว่า เพราะดูแล้ว เราคงได้ภาพสวยๆกลับบ้านไปแบบที่เรียกว่าเลือกลงโซเซียลไม่ถูกกันเลยทีเดียว ไว้ว่างๆเดี๋ยวเราจะพาไปเที่ยวอีก แต่จะเป็นที่ไหน อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ

_MG_0466

และที่สำคัญ ที่ทำให้เราได้สนุกกับการเดินทางเดินและได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆในวันนี้ คงเป็นเพื่อนร่วมเดินทางอย่าง Scoopy i Club 12 คันนี้ ที่ไม่ว่าเราจะพกของไปมากแค่ไหนก็สามารถเก็บของได้พอดีกับกล่องเก็บของใต้เบาะขนาดใหญ่ และสามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางที่ไม่ว่าเราจะแวะที่ไหนก็สามารถเข้าไปได้อย่างง่ายดาย

_MG_0366_MG_0383_MG_0424

_MG_0393

Writer : Plowhy Model : Cheeranan juikong , Narongchai tranwan  Photographer : Chayang Chayangkul

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบ : lookbook.in.th

Comments

comments

You may also like
เปิดตัว New Honda CT125 ด้วยคอนเซปต์ The Trail Explorer ยกระดับไลฟ์สไตล์ความสนุกด้วยสีสัน และเครื่องยนต์ใหม่
ฮอนด้าจับคู่ความ Fun ครั้งใหม่ เปิดตัว New Scoopy Snoopy Limited Edition
เจาะ 3 เหตุผล ทำไมสกู๊ปปี้ถึงโดนใจ “อิ้งค์-วรันธร”
“ฮอนด้า” ชวนแฟนคลับ Scoopy ร่วมสนุก ลุ้นกระทบไหล่ “อิ้งค์-พีพี-บิวกิ้น” ในคอนเสิร์ตออนไลน์ 20 มี.ค.นี้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.